15. Đức Mẹ và hoa cẩm chướng

Đức Mẹ và hoa cẩm chướng còn được gọi là  Madonna with Vase hay Madonna with Child. Bức tranh được vẽ vào khoảng những năm 1478 đến 1480. Đây là bức tranh vẽ cô Mary trong trang phục quý tộc sang trọng và đứa trẻ con của chúa Giê su đang ngồi trong lòng cô.

Kích thước: 62 cm × 47.5 cm

16. Thánh mẫu Benois

Thánh mẫu Benois được vẽ vào khoảng năm 1478. Đây là một trong những bức tranh đầu tiên của Leonardo vẽ với thầy Verrocchio và đây là bức tranh yêu thích nhất của ông. Đây được xem là 1 trong 2 bức Madonna của ông. Bức còn lại tên là Madonna of the Carnation.

Kích thước: 49.5 cm × 33 cm

17. Salvator Mundi

The Salvator Mundi hay còn được gọi là Salvator Mundi là một bức tranh về Chúa Kitô được vẽ vào khoảng năm 1490 đến 1513. Salvator Mundi đã được Louis XII của Pháp trao tặng vào năm 1506 và Leonardo đã hoàn thành tác phẩm này vào năm 1513. Hình ảnh Chúa Kitô ban phước cho thế giới là một chủ đề phổ biến trong nghệ thuật Pháp và Flemish.

Kích thước: 65,6 × 45,4 cm

18. Head of a Woman

Head of a Woman còn được gọi là La Scapigliata được vẽ vào khoảng năm 1508. Đây được xem là một trong những bức họa được vẽ hoàn chỉnh nhất.

Kích thước: 25 cm x 21 cm

19. Đức mẹ Đồng trinh và Chúa hài đồng cùng Thánh Anne và Thánh John Baptist

Đức mẹ Đồng trinh và Chúa hài đồng cùng Thánh Anne và Thánh John Baptist được vẽ vào khoảng những năm 1499 đến 1500. Trong bức tranh, đứa trẻ sơ sinh được cầm một con chiên con, điều này tượng trưng cho chính mình, như Chúa Giêsu thường được gọi là “con chiên con của Chúa”. Góc đầu của con cừu, và những lọn tóc len lăn lộn lặp lại trên đầu đứa trẻ, nối hai cái. Tiếp tục ý tưởng kết nối, Leonardo đã đặt hai bộ cánh tay như các liên kết trong một chuỗi. Trên đỉnh của chuỗi là Thánh Anne, hơi tách biệt trong thành phần bằng đường viền của vai Trinh Nữ, cái nhìn thoáng qua của cô và sử dụng các tông màu da sẫm màu hơn trên khuôn mặt . Đằng sau họ những cái cây chắc chắn thuộc về trái đất trong khi những ngọn núi và hồ dường như là thiên đường.

20. La Bella Principessa

La Bella Principessa hay còn được gọi là Công nương xinh đẹp được vẽ vào khoảng năm 1495 đến 1496 và được xem là Mona Lisa thứ 2 khi bức họa này được vẽ trước Mona Lisa. Đây là bức chân dung tiểu sử của một cô gái trẻ trong bộ trang phục cuối thế kỷ 15 với mái tóc bằng đồng của cô vuốt xuống hai bên.

Kích thước: 33 x 23,9 cm

21. Portrait of a Musician

Portrait of a Musician được vẽ vào khoảng 1490 và người đàn ông trong bức tranh có lần được cho là Franchino Gaffurio. Mặc dù một số người tin rằng nó là một chân dung của Gaffurio, những người khác nghĩ rằng người đàn ông là vô danh.

Kích thước: 45 cm x 32 cm

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here