1. Nàng Mona Lisa

Mona Lisa là bức tranh nổi tiếng nhất của Leonardo da Vinci. Bức tranh này được ông vẽ trong khoảng thời gian từ 1503 đến năm 1506 (một số tài liệu cho rằng bức tranh có thể được vẽ tiếp tục đến năm 1517). Bức tranh có kích thước là 77 cm x 53 cm được vẽ trên gỗ của cây dương xỉ. Bức tranh này được vẽ trong những ngày ông sống ở Florence và hiện tại đang được trưng bày ở viện bảo tàng Louvre ở Paris.

Kích thước: 77 cm x 53 cm

2. Bữa ăn tối cuối cùng

Bữa ăn tối cuối cùng được Leonardo da Vinci vẽ trong khoảng thời gian từ năm 1495 đến 1498. Bức bích họa miêu tả trai phòng của Tu viện Santa Maria delle Grazie ở thành phố Milano. Đây là một bức tranh nổi tiếng và gây ra nhiều cuộc tranh cãi về những bí ẩn bên trong bức tranh vẫn đang được các nhà khoa học, nhà khảo cổ học, sử học đang lý giải.

Kích thước: 4,6 m x 8,8 m

3. Đức mẹ đồng trinh trong hang đá

Virgin of the Rocks được ông vẽ vào những năm 1483 đến 1485. Bức tranh này thường được gọi là Đức mẹ đồng trinh trong hang đá. Năm 1483, Da Vinci được ủy nhiệm vẽ bức tranh “Madonna of the Rocks” của Hội Đồng Khải huyền Công giáo Milan, một tổ chức tôn vinh Mẹ Maria.

Kích thước: 1,99 m x 1,22 m

4. Người Vitruvius

Người Vitruvius là tên một bức vẽ nổi tiếng của Leonardo da Vinci được ông thực hiện vào khoảng năm 1490. Đây là bức tranh nổi tiếng là một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về con người hoàn hảo.

Kích thước:  35 cm x 26 cm

5. Người đàn bà và con chồn

Người đàn bà và con chồn là bức bích họa vẽ về cô nàng Cecilia Gallerani được vẽ vào khoảng những năm 1489-1490. Ông đã đem đến một bức chân dung không phải như vẽ một cô dâu Cecilia mà là một người tình bí mật của Ludovio Sforza.

Kích thước: 54 cm × 39 cm

6. Chầu của Magi 

Chầu của Magi được vẽ vào khoảng những năm 1481. Bức tranh này được các tu sĩ tại Florence đặt mua và ngay sau đó một năm Leonardo da Vinci đã rời khỏi Milan để lại bức tranh chưa hoàn thành xong. Bức tranh miêu tả cảnh một vị trinh nữ Maria cùng với những đứa trẻ, bức tranh được vẽ theo hình tam giác phía trước mọi người đang cầm kinh thánh Magi quỳ lạy, phía sau lưng là một hình bán nguyệt gồm những nhân vật đi kèm bao gồm cả hình tự họa khi còn trẻ của Leonardo da Vinci. Trong nền bên trái là tàn tích của một tòa nhà ngoại đạo đang được xây dựng lại.

Kích thước: 246 cm x 243 cm

7. St. john the baptist

St. John the Baptist là bức tranh sơn dầu thời kì phục hưng được vẽ vào khoảng những năm 1513 đến 1516. Đây được xem là bức tranh cuối cùng của ông và hiện đang trưng bày tại Louvre, Paris Pháp.

Kích thước: 69 cm x 57 cm

 

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here